Bán nhà | Bán đất | Bán Căn hộ | Bán Biệt thự
Tin hot
Home » Cẩm nang » Tư vấn luật

Tư vấn luật

Được phân lô bán nền sau khi xong hạ tầng

phan lo ban nen, quy dinh phan lo ban nen

Từ ngày 5/1/2014, hộ gia đình, cá nhân được chuyển quyền sử dụng đất trong khu đô thị để tự xây dựng nhà ở. Quy định này được công bố tại Thông tư liên tịch số 20, vừa được Bộ Xây dựng và Bộ Nội vụ ban hành nhằm hướng dẫn một số nội dung của Nghị định 11. Theo ... Xem tiếp »

Sổ hồng căn hộ xác định diện tích như thế nào?

CafeLand – Trong thời gian qua, việc ghi diện tích sàn căn hộ trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (“Giấy Chứng Nhận”) của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền gặp rất nhiều vướng mắc và không thống nhất tại nhiều địa phương. Nguyên ... Xem tiếp »

Mua nhà bằng giấy tờ tay

Mua nhà bằng giấy tờ tay

Tôi có vấn đề sau muốn nhờ luật sư giải đáp Nguyên trước đây ba má tôi được thừa hưởng một ngôi nhà cấp 4 trong ngõ (hẻm) từ ông bà nội tôi vào năm 1987 theo di chúc. Nhưng cho đến nay, ba má tôi vẫn chưa làm giấy tờ sở hữu chủ. Vào năm 2012, đoạn đường nhà ... Xem tiếp »

Thủ tục hoàn công nhà làm như thế nào?

thủ tục chuyển nhượng căn hộ, thủ tục hoàn công

THỦ TỤC HOÀN CÔNG NHÀ, HOÀN CÔNG XÂY DỰNG Câu hỏi từ bạn đọc có nội dung: Nhà của tôi được xây dựng trước đây có diện tích là 33,6m2 và năm 2009 có sửa lại và có diện tích là 46,8m2. Từ khi diện tích được mở rộng chúng tôi không làm giấy hoàn công. Bây giờ tôi có ... Xem tiếp »

Thủ tục chuyển nhượng nhà chung cư

thủ tục chuyển nhượng căn hộ, thủ tục hoàn công

Để thuận tiện cho anh chị trong việc chuyển nhượng căn hộ trên thị trường bất động sản hôm nay căn hộ sinh lợi xin được trình bày một số thủ tục để anh chị có thể nắm rõ hơn quy trình này. Tôi đang có ý định mua 1 căn chung cư, căn chung cư đó chưa có giấy ... Xem tiếp »

4 trường hợp người nước ngoài được mua nhà tại việt nam

mua bán căn hộ

Tôi thấy thị trường bất động sản đang thắc mắc vấn đề này nên tôi viết bài này hy vọng sẽ giúp được anh chị và các bạn phần nào trong quá trình mua bán bất động sản. Những quy định trên được ban hành theo Nghị Quyết 19/2008/QH12 của Quốc Hội, cho phép cá nhân, tổ chức nước ngoài ... Xem tiếp »

Chuyển nhượng bất động sản được miễn thuế

Thuế TNCN

Hiện nay đa phần các loại thu nhập từ việc chuyển nhượng bất động sản đều phải đóng thuế thu nhập cá nhân, vậy trường hợp nào được miễn thuế ? tôi xin được trình bày dưới đây để quý khách hàng có thể tham khảo. Trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân do chuyển nhượng bất động ... Xem tiếp »